Định vị qua facebook – Cách tìm vị trí facebook của người khác

Bạn đang muốn tìm hiều Cách tìm vị trí facebook của người khácĐịnh vị qua facebook trên điện thoại, máy tính? Dưới đây là chia sẻ tổng hợp mà thám tử Bắc Việt đúc kết được. Đọc kĩ để thực hành và từ từ tìm hiểu nha, gấp quá thì lại chẳng biết cái gì đâu.

Cách tìm vị trí facebook của người khác – Điều kiện để định vị qua Facebook cho người dùng chưa biết gì

Để có thể tìm vị trí và định vị qua facebook thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau ( lưu ý đây dành cho người mới tìm hiểu, dân pro thì xem cuối bài viết):

  • Bạn cần có tài khoản Facebook của người mà bạn cần theo dõi vị trí, bao gồm: tên đăng nhập cũng như mật khẩu để có thể xác nhận trong trường hợp cần thiết.
  • Tài khoản Facebook mà bạn muốn theo dõi phải luôn luôn bật Lịch sử vị trí mới có thể theo dõi được vị trí.
  • Trong phần cài đặt ở điện thoại, mục Vị trí phải luôn luôn được bật.
  • Điện thoại của người mà bạn cần theo dõi vị trí phải luôn có kết nối internet. Chính vì vậy bạn cần bật liên kết với wifi hoặc là sử dụng 3G/4G trên điện thoại của người cần theo dõi vị trí.

>>> Thuê thám tử tìm người – Dịch vụ tìm người qua số điện thoại

Điều kiện để định vị qua Facebook

Điều kiện để định vị qua Facebook

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như trên thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn để biết cách tìm facebook của người khác dưới đây nhé.

Xem thêm: 28 Dấu hiệu vợ ngoại tình – Những dấu hiệu phụ nữ ngoại tình

Trước khi tìm hiểu cách tìm vị trí facebook của người khác thì người dùng phải biết định vị facebook của mình bằng điện thoại cái đã

Để định vị facebook bằng điện thoại người dùng làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn đăng nhập Facebook, sau đó chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Tìm và chọn đến dòng: Cài đặt & quyền riêng tư.

Các bạn nên tải Facebook phiên bản mới nhất để có thể thực hiện giống với các bước hướng dẫn ở bên dưới.

– Download: Facebook cho Android
– Download: Facebook cho iPhone

cach theo doi vi tri qua facebook

Bước 2: Bạn tiến hành chọn vào mục Cài đặt , kéo xuống dưới tìm và nhấn vào dòng Vị trí.

huong dan cach theo doi vi tri qua facebook

Bước 3: Tiếp theo chọn vào dòng: Lịch sử ví trí ->Xem lịch sử vị trí của bạn.

Lưu ý: Để có thể theo dõi vị trí qua Facebook tài khoản của bạn thì yêu cầu trước đó bạn cần phải kích hoạt chức năng: Lịch sử vị trí . Nếu chưa bật chức năng này, Facebook sẽ không thể ghi lại những địa điểm, vị trí, thời gian tài khoản của bạn.

cach theo doi vi tri qua facebook tren dien thoai

Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu tài khoản Facebook để tiếp tục.

cach theo doi vi tri qua facebook tren android

Bước 5: Ngay lập tức Facebook sẽ hiển thị các vị trí, địa điểm mà bạn đã từng đi tới và bật ứng dụng Facebook lên trong ngày hôm nay, kèm theo đó là thời gian cụ thể (Dấu chấm đỏ là vị trí của bạn)

cach theo doi vi tri qua facebook tren iphone

Nếu muốn theo dõi vị trí qua Facebook tài khoản của bạn các ngày trước đó, các bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm -> Sau đó nhấn vào Lịch.

huong dan cach theo doi vi tri qua facebook tren dien thoai

Tiến hành lựa chọn vào ngày, tháng trước đó cần xem lại các ví trị, địa điểm. Các bạn có thể phóng to, thu nhỏ bản đồ để xem được nhiều vị trí hơn.

huong dan cach theo doi vi tri qua facebook 8

Để không bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, các bạn có thể xóa những vị trí Facebook này đi sau khi đã xem xong bằng việc, chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm -> Chọn vào Xóa ngày này hoặc Xóa tất cả lịch sử vị trí.

huong dan cach theo doi vi tri qua facebook 9

huong dan cach theo doi vi tri qua facebook 10

Xem thêm: Dấu hiệu chồng ngoại tình – 31 Biểu hiện đàn ông ngoại tình

Cách tìm vị trí Facebook của người khác bằng máy tính – Định vị qua facebook đơn giản cho người dùng tập sự

Tương tự như trên điện thoại, thì đối với người dùng Facebook trên máy tính cũng hoàn toàn có thể xác định vị trí người dùng facebook một cách đơn giản và dễ dàng với thao tác nhanh chóng.

Cách tìm vị trí của bạn bè, người khác trên Facebook bằng máy tính

Về cơ bản thì các bước thực hiện check tìm vị trí facebook của bạn bè, người khác trên Facebook bằng máy tính cũng tương tự như khi thực hiện bằng điện thoại di động. Tuy nhiên phần giao diện trên máy tính có hơi khác một chút so với điện thoại.

Và cho dù là thực hiện trên máy tính thì bạn cũng chỉ cần nhập mật khẩu và tài khoản của người dùng mà bạn cần xác định tìm vị trí và tiếp tục thực hiện lần lượt theo các bước tương tự trên điện thoại là có thể xem được lịch sử vị trí người dùng trên Facebook máy tính của mình rồi. Rất đơn giản và dễ dàng chắc chắn với những ai chưa từng biết đến cũng đều có khả năng thực hiện được.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các cách định vị số điện thoại của người khác

Ứng dụng cho người dùng biết cách tìm vị trí facebook của người khác thông qua tin nhắn Facebook Messenger – Định vị qua facebook chuẩn <1m

Không ít người đã biết được ứng dụng xem, tìm vị trí của người khác và chính mình đã đi qua thông qua Extension của Google. Nhưng bạn vẫn có thể làm được điều này trên Facebook một trong những mạng xã hội phổ biết nhất hiện nay. Với ứng dụng này bạn sẽ khám phá được hành trình bạn hoặc người khác đã đi qua vô cùng thú vị.

Bạn có thể xem được mọi vị trí, địa điểm trong cuộc hành trình của bạn và bạn bè qua Facebook thông qua tin nhắn trò chuyện Facebook Messenger. Bản chất thật của điều này, chính là nhờ vào extension thông minh của Google mà bạn có thể làm được điều này. Bạn có thể khám phá các tấm bản đồ vị trí với độ chính xác rất cao, bán kính sai lệch chỉ trong bán kính <1m.

*

Ứng dụng tuyệt với này có tên gọi là Marauder’s Map được dịch ra có nghĩ là “bản đồ đạo tặc”, nó được tạo ra bở một lập trình viên nghiệp dư, một thực tập sinh tương lai của Facebook có tên là Aran Khanna. Ý tưởng của ứng dụng này được tạo ra dựa theo tấm bản đồ pháp thuật thần kỳ đã xuất hiện trong phim “Harry Potter”, nó có thể giúp hiển thị chính xác vị trí của tầng học sinh trong ngôi trường đào tạo phù thủy Hogwarts.

Tên gọi của ứng dụng này nghe có vẻ khác bí ẩn và nguy hiểm, nhưng nó hoạt động hoàn toàn hợp pháp nó không có ảnh hưởng gì quá lớn với đến người dùng. Nếu bạn sử dụng nó thì Extension này của Google Chrome sẽ cho hiển thị vị trí hay các địa điểm mà bạn hoặc người khác đang ở trong tin nhắn Facebook với họ.

Cách cài đặt “Marauder’s Map để định vị facebook của người khác

Cách cài đặt để định vị facebook nhanh chóng.

*

Để sử dụng được ứng dụng này bạn cần cài đặt Google Chrome làm trình duyệt web mặc định, sau đó hãy tải ứng dụng extension Marauder’s Map (miễn phí) về và cài đặt theo hướng dẫn. Xong các bước và chọn ủy quyền kéo dữ liệu từ Facebook thế là bạn đã hoàn thành xong các bước cài đặt ứng dụng. Giờ bạn hãy bật ứng dụng Facebook lên và trải nghiệm nó ngay thôi. Người dùng cũng có thể tắt chế độ chia sẻ vị trí nếu không muốn chia sẻ với những người khác.

Khi vào mục Messages trên Face, xem danh sách các cuộc hội thoại. Người dùng sẽ thấy ở góc trái màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng hộp màu xanh cùng bản đồ được bật lên. Để thu nhỏ bản đồ ra theo ý thích hãy nhấn chuột vào thanh công cụ màu xanh lá và để trở lại kích thước ban đầu hay phóng to ra thì hãy nhấn chuột vào chữ Marauder’s Map.

>>> Kinh nghiệm thuê thám tử điều tra theo dõi ngoại tình

Cách sử dụng ứng dụng để tìm vị trí facebook của người khác – Định vị facebook nhanh và chuẩn

Dưới đây là Cách tìm vị trí facebook của người khác khi sử dụng dịch vụ.

*

Quan sát trên bản đồ, người dùng sẽ thấy rất nhiều những quả bong bóng nhỏ hiện ra (có các loại kích thước khác nhau), đó chính là những địa điểm mà bạn và bạn bè mình đã đi qua được ứng dụng tìm thấy thông qua lịch sử các tin nhắn được thực hiện qua Messages lưa lại trong quá trình chát và chia sẻ vị trí.

*

Để sử dụng “Marauder’s Map cho từng hội thoại một, đầu tiên bạn hãy chọn một cuộc trò chuyện mình mong muốn, kéo lên phần đầu của cuộc hội thoại đó. Điều này sẽ đảm bảo chắc chắn rằng không bỏ sót một dữ liệu hay địa điểm nào trên bản đồ hoạt động cá nhân của riêng hai người. Và lúc này, nhìn trên bản đồ sẽ thấy nhiều hình bong bóng được nổi lên, mỗi một quả là tượng trưng cho một ví trí mà các bạn đã đi từ qua trong suốt những cuộc trò chuyện. Còn nếu như bạn thấy quá ít thì chắc rằng hai người chỉ trò chuyện với nhau ở những nơi cố định, còn nếu như không thấy dấu hiệu nào thì khả năng rất cao là một trong hai bạn đã tắt đi tính năng chi sẻ vị trí.

*

Khi di chuyển chuột qua vị trí mỗi quả bóng, bạn sẽ thấy nơi đó xuất hiện vị trí cũng như chi tiết về vị trí mà bạn hoặc bạn về đã có mặt trong lịch sử lưu lại của lịch sử tin nhắn. Những quả bóng nhỏ, là những địa danh hay địa điểm gần nơi bạn đã đi qua nhất.

Để tắt chế độ chia sẻ vị trí của mình với bạn bè trong Messenger, bạn chỉ cần thực hiện các bước hết sức đơn giản theo hướng hướng dẫn sau. Hãy vào mục Settings của Facebook Messenger và bỏ chọn mục “Location”. Còn nếu như bạn đang sử dụng nó trên chiếc iPhone của mình thì cần thực hiện nhiều hơn một số bước như sau: vào Privacy> Location Services> Messengervà chọn“Never”, như thế là bạn đã ngắn toàn bộ quá trình chia sẻ bị trí của mình khi vào chát trên Facebook Messenger.

Xác định vị trí của người khác qua Messenger Facebook bạn bè

Cách xác định vị trí facebook của người khác qua Messenger Facebook.

Bước 1: Kiểm tra Messenger Facebook người dùng còn hoạt động hay không để tìm vị trí facebook

Trước tiên, để có thể xác định được vị trí của một người dùng  (bạn bè, vợ, chồng, con cái… ) thì yêu cầu nick Facebook của người đó phải đang hoạt động, hoặc người dùng phải đang nhắn tin trên Messenger. Đây là yêu cầu bắt buộc.

Nếu như người đó đã ngưng kết nối thì không thể xác định được vị trí hiện tại của họ, bởi vì thực chất không kết nối với bất kỳ một mạng nào thì sẽ không có địa chỉ IP, mà không có địa chỉ IP thì không thể xác định được các bước tiếp theo.

Xem thêm: Tra cứu biển số xe máy ô tô – Tìm thông tin tên chủ xe qua biển số

Bước 2: Lấy địa chỉ IP người dùng thông qua Messenger facebook, hoặc từ Profile người dùng

Tiếp theo, nếu như người dùng đang hoạt động thì có thể tiến hành lấy địa chỉ IP của người đó. Quá trình lấy địa chỉ IP được thực hiện tự động, nghĩa là người đó không hề biết mình đang âm thầm lấy địa chỉ IP của họ.

Tìm địa chỉ IP của nick Facebook - để xác định vị trí facebook

Tìm địa chỉ IP của nick Facebook – để xác định vị trí facebook

Như ở trên chúng tôi đã có nói, yêu cầu người đó phải đang hoạt động thì mới có thể lấy được địa chỉ IP, nếu như đã ngắt kết nối thì chỉ có thể lấy được địa chỉ IP cuối cùng trước khi người đó ngắt kết nối. Với hình thức này thì chúng ta chỉ có thể định vị trí người dùng Facebook Messenger ở thời điểm cuối cùng trước khi họ ngắt kết nối.

Nếu như thời điểm đó họ đang ở Bình Dương, nhưng sau đó họ đã di chuyển lên Sài Gòn thì cũng không thể tìm được người. Trong trường hợp bạn muốn xác định vị trí cuối cùng trước khi họ tắt máy thì chi phí vẫn tính như khi xác định vị trí ở thời điểm hiện tại. Do đó, chúng tôi muốn lưu ý các bạn vấn đề này để các bạn cân nhắc sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 3: Dò sóng địa chỉ IP đó kết nối với mạng internet nào để tìm vị trí

Sau khi đã lấy được địa chỉ IP của người đó thì bạn sẽ phân tích được địa chỉ IP này kết nối bằng wifi hay một mạng 3G, 4G, 5G? Từ kết quả phân tích này tiếp tục dò tìm tần sóng của mạng mà người dùng Messenger Facebook đang kết nối.

Bước 4: Lấy địa chỉ nhà mạng cung cấp dịch vụ internet kết nối facebook

Từ kết quả dò tần sóng trên, nếu người dùng họ kết nối với mạng wifi để lướt Facebook hoặc nhắn tin trên Messenger thì sẽ lấy được địa chỉ wifi đó.

Ví dụ: IP của người dùng Messenger Facebook đó đang kết nối với wifi của nhà mạng VNPT thì yêu cầu VNPT hỗ trợ cung cấp địa chỉ chủ wifi đó. Nếu địa chỉ wifi đó là một quán cafe thì sẽ có được địa chỉ quán cafe đó, nếu wifi là của khách sạn thì sẽ có địa chỉ khách sạn, nếu wifi là của nhà riêng thì sẽ có địa chỉ nhà riêng đó.

Trong trường hợp IP của người dùng Messenger Facebook đó đang kết nối bằng 3G, 4G, 5G của sim Viettel, Mobifone, Vinaphone thì chỉ có thể xác định được vị trí của trạm BTS ( tần sóng di động ).

Tin mới: Cách tra cứu thông tin số điện thoại Viettel Vinaphone Mobifone VietnamMobile lạ của người khác đơn giản

Bước 5: Xác định vị trí của người khác qua Messenger Facebook

Sau khi đã xác định được địa chỉ kết nối wifi, 3G, 4G, 5G rồi thì việc xác định vị trí của người khác đang ở đâu trên bản đồ là khá dễ dàng. Cách xác định vị trí của người khác được thực hiện như sau:

+ Cách xác định vị trí của người khác qua Messenger Facebook trong trường hợp người dùng kết nối với wifi: Địa chỉ của wifi đó –> Các bạn tới địa chỉ đó và tiến hành tìm kiếm xung quanh bán kính khoảng 30m

Tại sao lại tìm xung quanh địa chỉ đó bán kính khoảng 30m? Trong trường hợp địa chỉ wifi đó là của quán cafe, nhà hàng, khách sạn, công ty… thì wifi có tính mở, có thể kết nối từ xa, nhưng sẽ không xa quá bởi vì xa quá thì không thể bắt được wifi.

Trong trường hợp bạn tới địa chỉ đó mà đó là nhà dân thì các bạn không cần phải tìm xung quanh, mà khả năng người dùng Messenger Facebook đang ở trong chính căn nhà đó, bởi vì wifi của nhà dân có tính đóng, chỉ những ai quen với chủ nhà mới có mật khẩu wifi để truy cập, do đó khảng năng 99% người đó đang ở trong căn nhà dân đó.

+ Cách xác định vị trí của người khác qua Messenger Facebook  trong trường hợp người đó kết nối bằng 3G, 4G, 5G: Các bạn sẽ xác định 1 địa chỉ, một tọa độ, và một vị trí trên bản đồ. Các bạn tới vị trí đó và tìm xung quanh bán kính khoảng từ 5 – 200m.

Tại sao lại tìm xung quanh bán kính khoảng từ 5 – 200m? Bởi vì đó chính là trạng BTS di động mà người dùng đã kết nối với trạm BTS này để lướt Facebook, mà đặc điểm của trạng BTS này là tùy thuộc vào từng vị trí của người dùng đứng gần hay xa trạm BTS đó.

Các bạn lưu ý là sẽ không quá xa, chắc chắn các bạn sẽ biết được vị trí hiện của người dùng Facebook Messenger đang ở đâu trong khu vực nào ( thôn, xã, ấp, phường… )

Như vậy, trên đây là phân tích cách xác định vị trí của người khác qua Messenger Facebook qua 5 bước chi tiết, nếu các bạn muốn tìm người thân bỏ nhà đi, truy tìm đối tượng lừa đảo bỏ trốn…

Nếu bạn đã đọc kĩ Cách tìm vị trí facebook của người khác Định vị qua facebook mà vẫn chẳng biết làm như thế nào, nếu vậy có thể liên hệ với chúng tôi qua zalo trên màn hình để giúp xác định vị trí người dùng facebook.